• :
  • :

Cách bảo quản một số thức ăn thừa

Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều gia đình gặp phải tình trạng dư thừa nhiều thức ăn. Vậy cần bảo quản thức ăn dư thừa thế nào cho đúng cách để có thể tận dụng được hiệu quả, sáng tạo thành nhiều món khác nhau?

Với bánh trưng, bánh tét có thể cất vào ngăn mát. Nhưng khi bánh đã có lớp nhớt bên ngoài không nên dùng lại hay để vào ngăn đá. Với những bánh bị khô, có thế hấp hoặc chiên lại.

Thịt kho, thịt luộc, giò chả sau khi dùng còn thừa nên cất vào ngăn mát để bữa ăn tới đem hâm lại. Nhưng nếu lưu trữ trên 3 ngày, bạn nên cho vào ngăn đá để đông, sẽ giữ được trong một tuần.

 

Dưa hành, dưa kiệu có thể để bên ngoài. Nếu muốn chúng lâu chua, giảm lên men, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh, giữ được 1-2 tuần.

 

Ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng các món Tết còn thừa để chế biến thành những món khác như:

 

Bánh chưng, bánh tét: Dát mỏng, cuộn cùng giò chả cắt sợi và củ kiệu hoặc hành ngâm ở giữa. Sau đó, bạn đem chiên giòn, ăn với rau sống.

 

 Thịt gà: Ta có thể dùng để nấu súp, cháo, hoặc xé nhỏ trộn gỏi. Phần thịt cũng có thể dùng làm ruốc (chà bông) gà.

 

Các món thịt nguội, giò, chả, lạp xưởng: Bạn có thể thái lát, thái chỉ xào với rau củ và nấm. Ngoài ra, ta dùng giò chả còn thừa cắt hạt lựu để làm món cơm chiên. Một cách khách, giò, chả đem cắt hạt lựu, trộn cùng hành tây và ớt chuông, kết hợp trứng thành món trứng hấp, trứng chưng, trứng bác,...

 

Trái cây: Bạn có thể làm thạch trái cây hoặc hoa quả trộn sữa chua.

Lượt xem: 312
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN